0962.891.288 - 0915.96.8181 batdongsan288@gmail.com

Phong thủy phòng khách và những điều cấm kỵ

Phong thủy phòng khách và những điều cấm kỵ 5.00/5 2 votes

Trong ngôi nhà của gia đình bạn thì phòng khách có một vai trò vô cùng quan trọng, là nơi tác động trực tiếp đến tinh thần, sức khỏe của các thành viên ngôi nhà và cũng là nơi hút khí tài lộc cho gia chủ.

Chính vì vậy khi thiết kế hay bố trí phòng khách bạn cần phải đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy. Những sai lầm nghiêm trọng trong bố trí phòng khách của ngôi nhà bạn có thể làm tiền tài của gia chủ “đội nón” ra đi.

Đặt phòng khách ngay cửa chính là vị trí tốt nhấtĐặt phòng khách ngay cửa chính là vị trí tốt nhất

Không nên thiết kế phòng khách ở sâu bên trong ngôi nhà của bạn. Việc để khách đi qua hành lang rồi mới đến phòng khách hoặc các phòng khác là việc rất nên tránh bởi vì như vậy năng lượng sống sẽ bị cản trở và tiêu tan. Vị trí tốt nhất để đặt phòng khách là khu vực ngay gần cửa chính ra vào bởi vì đây là nơi tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào nhà.

U ám trong phòng khách sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý gia chủ

Quan niệm phong thủy cho rằng, điểm quan trọng nhất đối với việc thiết kế phòng khách là luôn có đủ ánh sáng trong phòng khách vì ánh sáng góp phần tăng thêm cảm hứng, sự thú vị, làm đẹp không gian từ đó tạo ra một môi trường sống thích hợp giúp chiêu tài vượng vận gia chủ của ngôi nhà.

Đặc biệt gia chủ cũng cần phải chú ý tới màu sơn, nên chọn một màu sơn tươi sáng tốt nhất cho phòng khách. Một căn phòng tràn đầy ánh sáng mặt trời không gian thoải mái sẽ khiến tinh thần con người cũng được thoải mái gia đình thịnh vượng.

Không nên có góc trống trong phòng khách

Một điểm kiêng kỵ trong phong thủy đó là không để tồn tại những góc trống trong không gian phòng khách. Với những vật nhỏ trang trí và những góc trống, vừa giúp căn phòng sinh động hơn lại vừa giữ được tài lộc cho gia đình. Gia chủ có thể đặt một chậu cây cảnh lớn vừa bù các khoảng trống mà lại tăng thêm sinh khí.

Hoặc bạn cũng có thể đặt một chiếc ghế không tựa lưng hay tay vịn hay một vật trang trí đặt trên cột tròn, một chậu cây dương xỉ cao to có những phiến lá đẹp cũng rất ấn tượng….

fgdfgdfhdfhdhdfhLựa chọn thông minh cho những góc trống là đặt chậu cây cảnh

Không trang trí bằng vật có đầu sắc nhọn

Những vật sắc nhọn dùng để trang trí trong phòng được coi là điều tối kỵ, nó là hiện thân của sự hiểm nguy và tính bạo lực của chủ nhà. Khi trong phòng khách treo những những vật trang trí có điểm sắc nhọn như kiếm, sừng các loại động vật… thường khiến cho các thành viên trong gia đình dễ bất đồng quan điểm cũng như dễ sinh ra những hành động bạo lực.

Những bức tranh bạo lực sẽ làm mất không khí đầm ấm yên lành của căn phòng

Phong thủy quan niệm rằng, những bức tranh, hình ảnh bạo lực như cảnh đâm chém, đánh nhau hoặc hình ảnh những con mãnh thú như hổ, báo, đại bàng, rồng, gấu, sử tử cũng không nên lựa chọn treo ở phòng khách bởi thể hiện bạo lực sẽ rất dễ làm mất không khí đàm ấm, yên lành của căn phòng.

fdjgkjhkjhkhjkjNhiều người treo phòng khách với bức tranh Uyên Ương Chim Công

Thay vào đó bạn nên chọn treo các tranh mẫu đơn nở hoa phú quý hay tranh trúc báo bình an. Tranh vẽ hoa sen cá chép tượng trưng sự no đủ tiền tài viên mãn. Tranh hạc đậu cành thông và tranh tùng bách xanh bốn mùa tượng trưng cho sự trường thọ. Tranh thư pháp, câu đối, hoành phi mang ý nghĩa chúc phúc cầu may cho gia đình…

Tạo áp lực lớn cho gia chủ khi trần nhà quá thấp

Khi Trần phòng khách của ngôi nhà thấp sẽ tạo ra một áp lực rất lớn, theo quan niệm phong thủy thì những người trong căn phòng đó sẽ rất khó chịu bức bối và không gặp nhiều điều không may. Bởi vậy khi thiết kế trần phòng khách, nên bỏ những trang trí rườm rà để tạo cảm giác phòng khách càng cao càng tốt.

Tác Giả: Tuệ Minh