0962.891.288 - 0915.96.8181 batdongsan288@gmail.com

Khởi công dự án công viên hồ điều hòa Cầu Giấy

Đánh giá bài viết

Dự án công viên hồ điều hòa Cầu Giấy

Công viên hồ điều hòa Cầu Giấy

Công viên hồ điều hòa Cầu Giấy

Dự án hồ điều hòa Cầu Giấy được chính thức khởi công vào Q2/2016 với tổng diện tích 31,76ha, đây là một trong những công viên lớn nhất thành phố Hà Nội.

Dự án công viên hồ điêu hòa Cầu Giấy được UBND TP Hà Nội được phê duyệt theo quyết định 4336/QĐ-UBND năm 2015 qua hình thức BT ( xây dựng – chuyển giao) với tổng mức đầu tư gần 1000 tỷ đồng.

Dự án nằm tại vị trí giao cắt giữa đường Phạm Hùng và Dương Đình Nghệ với diện tích mặt nước lên đến 19ha, phần còn lại là công viên và hàng loạt cây xanh cùng tiện ích công cộng. Hồ nước thuộc dự án là một trong những hồ điều hòa lớn nhất thủ đô.

Toàn bộ những phần diện tích đất công viên sẽ được đưa vào phục vụ các tiện tích  chức năng giải trí, thư giãn hiện đại: sân vườn, cây xanh, đường dạo bộ và các công trình phụ trợ phục vụ vui chơi bao gồm khu điều hành, khu dịch vụ quà tặng, bến thuyền với nhà thuyền, khu vực giải khát cắm trại, chòi nghỉ, khu vui chơi trẻ em, nhà hát ngoài trời….

Dự án nằm sát đường Phạm Hùng với hàng loạt cao ốc hiện đại ở khu vực Mỹ Đình như Keangnam, the Manor, Golden Palace cùng các tòa nhà hành chính quan trọng bao quanh : Thanh tra chính phủ, tổng cục hải quan, bộ kế hoạch đầu tư, bộ nội vụ…

Trong một tương lại không xa, công viên hồ điều hòa Cầu Giấy sẽ là tâm điểm của khu đô thị mới cao cấp và sang trọng đồng thời là lá phổi xanh cho toàn bộ khu vực phía tây của Hà Nội. Công viên này có ý nghĩa quan trọng, góp phần vào cân bằng sinh thái, mang đến một môi trường sống trong lành và cảnh quan hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân khu vực. Dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào quý 3/2018