0962.891.288 - 0915.96.8181 batdongsan288@gmail.com

7 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng bếp

7 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng bếp 4.75/5 4 votes

1. Không được đối diện trực tiếp với cửa, tức là không tạo thành 1 đường thẳng với cửa ra vào. Nếu phong thủy bếp nhà bạn đang bị trường hợp này nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trụ cột của gia đình và khiến tiền bạc, tài sản bị thất thoát.

7 điều kiêng kỵ với phong thủy phòng bếp

Cửa ra vào nhìn trực diện vào bếp cấm kỵ.

2. Cửa phòng bến cũng không được đối diện với cửa phòng bếp. Khói bếp và những mùi thức ăn trong bếp tràn vào phòng ngủ sẽ khiến chủ nhân trong căn phòng rất dễ rơi vào trạng thái chóng mặt, cáu kỉnh thường xuyên và dễ kích động.

3. Cửa phòng bếp phải tránh đối diện với cửa phòng tắm/nhà vệ sinh. Phòng bếp là nguồn cung cấp thức ăn cho cả gia đình bạn nên phải là nơi có phong thủy cực tốt mới duy trì được sự thịnh vượng và phải tránh xa phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều mùi hôi khó chịu và bụi bẩn…

Đặc biệt bếp đại diện cho yếu tố lửa (Hỏa), trong khi đó, phòng tắm/nhà vệ sinh đại diện cho yếu tố nước (Thủy). Chỉ với hai yếu tố này ở gần nhau sẽ gây ra xung đột lẫn nhau, làm mất đi sự hài hòa của ngôi nhà.

7 điều kiêng kỵ với phong thủy phòng bếp
Không được thiết kế cửa phòng bếp thẳng hàng với cửa phòng tắm/nhà vệ sinh trong gia đình bạn.

4. Bếp nấu trong phòng bếp không được phép đối diện trực tiếp với tủ lanh. Tủ lạnh đại diện cho lĩnh vực tài lộc, tiền bạc của gia đình và nó cần được bố trí tránh xa yếu tố lửa. Trường hợp bếp nấu ăn và tủ lạnh thẳng hàng cùng với nhau sẽ gây ra nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

5. Không thiết kế xà nhà ngay phía trên bếp nấu nếu gia đình bạn đang ở trong tình trạng này, nó sẽ có xu hướng khiến bạn mắc một số bệnh như chứng đau nửa đầu, cứng cổ, mỏi vai gáy do ảnh hưởng ức chế của những thanh xà nhà đang đè lên bếp nhà bạn.

7 điều kiêng kỵ với phong thủy phòng bếp
Xà nhà “đè” lên bếp nấu làm phát sinh bệnh tật cho gia chủ.

6. Không bố trí cửa sổ giữa chậu rửa bát và bếp nấu. Trường hợp này sẽ khiến tiền bạc, của cải bị thất thoát.

7. Để phòng bếp bẩn thỉu, hôi hám. Đảm bảo không có rác bẩn rải rác xung quanh phòng bếp và đồ dùng nhà bếp như nồi niêu,bát đĩa, xoong chảo … phải được dọn dẹp, rửa sạch sẽ và xếp ngăn nắp.

Khi phòng bếp không sạch sẽ nó sẽ thu hút côn trùng khiến chúng sinh sôi nảy nở và dẫn đến các vấn đề về sức khỏe cho gia đình bạn.